Thông tin quy hoạch đường Liên Phường quận 9 và cập nhật mới 2020

Thông tin quy hoạch đường Liên Phường quận 9 và cập nhật mới 2020

Đường Liên Phường đang được coi là con đường vàng trong bất động sản quận 9. Con đường nối 4 phường, liên kết quận 9 với quận 2 và chạy ngang qua nhiều dự án lớn như Đông Tăng Long, Tây Tăng Long, Lucasta Verosa Khang Điền,…Một số thông tin quy hoạch đường Liên Phường quận 9 dưới đây hy vọng sẽ giúp a/c đưa ra các quyết định đầu tư bất động sản đúng đắn.

#1. Tầm quan trọng của con đường Liên Phường

Đường Liên Phường quận 9 bắt đầu từ đường Đỗ Xuân Hợp và kết thúc ở đường vành đai 3. Tổng chiều dài 6km, con đường chạy qua 4 phường của quận 9 là Phước Long B, Phú Hữu, Long Trường và Trường Thạnh. Trong tương lai, đây là trục đường chính quan trọng ở quận 9.

Bản đồ quy hoạch đường Liên Phường Quận 9
Bản đồ quy hoạch đường Liên Phường Quận 9

Con đường này đi qua nhiều nút giao thông trọng điểm. Mang tính chiến lược của quận 9

          Nút giao với đường Đỗ Xuân Hợp

Từ đây, cư dân dễ dàng kết nối quận 2 qua cao tốc hoặc đường Nguyễn Duy Trinh. Hoặc sau này sẽ kết nối thẳng với trục đường Mai Chí Thọ.

          Nút giao với đường Võ Chí Công (đường vành đai 2)

Đây là nút giao kết nối với khu công nghệ cao, bến xe miền Đông, bệnh viện Ung Bướu, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Trong tương lai, khi thành phố sáng tạo phía Đông hình thành, thì nút giao này sẽ làm tăng liên kết vùng trong quận 9.

          Nút giao với đường vành đai 3

Điểm cuối của con đường Liên Phường là đường vành đai 3. Đây là một nút giao quan trọng khiến cho bất động sản khu vực này này tăng lên nhanh chóng. Khi đường vành đai 3 hoàn thành, con đường sẽ rút ngắn thời gian di chuyển tới huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), Dĩ An, Tân Vạn, Bình Dương… Cư dân có thể sống ở quận 9 và đi làm ở các thành phố vệ tinh ở Đồng Nai, Bình Dương và ngược lại.

Quận 9 trong tương lai sẽ trở thành thành phố sáng tạo Đông Sài Gòn. Nơi tập trung nhiều chuyên gia, trí thức cao sống và làm việc.

quy hoach duong lien phuong quan 9
Dự án Đông Tăng Long nằm ở điểm cuối đường Liên Phường tại nút giao với đường vành đai 3

Giảm tải cho đường Nguyễn Duy Trinh

Theo quy hoạch, Liên Phường là một đường dân sinh không có container như đường Nguyễn Duy Trinh nên rất an toàn. Trong tương lai, đường Liên Phường sẽ giúp giảm lượng phương tiện lưu thông, tránh ách tắc cho đường Nguyễn Duy Trinh. Con đường có nhiều các xe container trọng tải lớn đi về cảng Phú Hữu, Cát Lát.

Cư dân đi xe máy, ô tô sẽ chuyển sang di chuyển trên đường Liên Phường nhiều hơn. Điều này khiến cho giá của các dự án bất động sản 2 bên đường Liên Phường tăng mạnh.

Xung quanh đường Liên Phường là những dự án chung cư, nhà phố, biệt thự được quy hoạch một cách chỉn chu. Nhờ đó mà con đường trở thành tuyến đường đẹp nhất ở quận 9. Giống như đường Nguyễn Lương Bằng ở quận 7.

Từ vòng xoay Liên Phường có đường đi thẳng tới Phú Mỹ Hưng quận 7. Có đường đi qua khu công nghệ cao ra xa lộ Hà Nội, có đường chếch đi vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây đi về quận 2 hoặc Đồng Nai.

Vòng xoay Liên Phường nhìn từ trên cao

#2. Thông tin quy hoạch đường Liên Phường quận 9

Dự án quy hoạch đường Liên Phường được khởi công xây dựng vào tháng 9/2018 với nội dung như sau:

          Mặt đường Liên Phường sẽ được mở rộng lộ giới từ 30 – 60m, 6 làn xe lưu thông. Mỗi bên đường sẽ có vỉa hè rộng 4m.

          Đoạn đường Liên Phường đoạn từ Đỗ Xuân Hợp đến đường Bưng Ông Thoàn dài 1,83km sẽ được cải tạo, nâng cấp.

          Mở rộng cầu qua rạch Ông Cày đồng bộ với đường Liên Phường. Mặt đường cầu sẽ được nâng lên từ 20 – 50cm và cải thiện hệ thống thoát nước để tránh tình trạng bị ngập nước khi có mưa lớn.

          Tổng mức đầu tư cho dự án là hơn 303 tỷ với hình thức BT. BT là hình thức đầu tư mà các chủ đầu tư có dự án bất động sản nằm trên đường Liên Phường sẽ chịu chi phí và trách nhiệm thi công. Đổi lại, họ sẽ được nhà nước giao đất để xây dựng các dự án bất động sản.

          Thời gian thi công phụ thuộc vào mức độ triển khai của các dự án bất động sản mà con đường chạy qua. Các chủ đầu tư phải đảm bảo xây dựng đường theo tiêu chuẩn do Nhà nước quy định.

Đường Liên Phường lộ giới 60m chạy qua dự án Đông Tăng Long đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

#3. Tình hình đường Liên Phường cập nhật đến tháng 6/2020

80% chiều dài dự án đã được hoàn thiện. Đoạn đường Liên Phường dài hơn 1km chạy qua dự án Vinhomes Tây Tăng Long chưa thi công. Dự kiến đoạn đường này sẽ được chủ đầu tư Vingroup triển khai năm 2020.

Xây Cầu qua rạch Ông Cày để đồng bộ giao thông với đường Liên Phường đã được hoàn thiện

#4. Các dự án bất động sản nổi bật nằm trên đường Liên Phường

Hiện nay khi đi dọc con đường sẽ thấy các nhiều dự án đang xây dựng. Hoặc đang trong giai đoạn xây dựng cuối và có dự án đã bàn giao nhà. Các dự án bất động sản đáng quan tâm ở trên đường Liên Phường đó là:

Dự án Đông Tăng Long nằm ngay nút giao đường Liên Phường – vành đai 3. Đây là một dự án biệt thự, nhà phố, căn hộ với nhiều tiện ích như trung tâm thương mại, bãi đỗ xe, nơi vui chơi giải trí,…

Dự án Tây Tăng Long với các hình thức bất động sản biệt thự, nhà phố, căn hộ của chủ đầu tư Vingroup.

Dự án shophouse Merita Khang Điền nằm ngay trên mặt tiền đường Liên Phường đã được hoàn thiện.

Dự án chung cư Thủ Thiêm Garden đã hoàn thiện.

Khu biệt thự Lucasta Khang Điền đã hoàn thiện.

Dự án căn The Eastern (tay trái) và dự án biệt thự Lucasta nằm hai bên đường Liên Phường.

Hy vọng với các thông tin quy hoạch đường Liên Phường quận 9 và các cập nhật tình hình mới nhất. Đã giúp A/c hình dung được về tình hình bất động sản ở con đường này. Từ đó, sẽ có các quyết định đầu tư kịp thời và có hiệu quả.

Khu đô thị Đông Tăng Long quận 9 – Dự án nhà phố biệt thự tiềm năng nhất quận 9 năm 2020

Hotline: 0963688066

Website: https://dongtanglong.net.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0924727777
Scroll to Top