Thông tin - bản đồ quy hoạch khu công nghệ cao 2 Tphcm quận 9 2020

Thông tin – bản đồ quy hoạch khu công nghệ cao 2 Tphcm quận 9 2020òn

Trong tương lai gần, quận 9 sẽ xây dựng thêm một khu công nghệ cao 2 tọa lạc ở phường Long Phước. Khu công nghệ cao 2 này sẽ cùng với khu công nghệ cao 1 ở phường Tân Phú trở thành trung tâm nghiên cứu, phát triển công nghệ, góp phần phát triển thành phố sáng tạo phía Đông. Mời quý A/C cùng tim hiểu thông tin quy hoạch, bản đồ vị trí, tiến độ triển khai của khu công nghệ cao 2 Tphcm này.

Thông tin quy hoạch khu công nghệ cao 2

Tháng 6/2019, UBND TPHCM đã kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển đổi ở phường Long Phước. Theo đó, đất khu vực này sẽ được chuyển từ quy hoạch cho du lịch nghỉ dưỡng, danh thắng. Sang đất dành cho xây dựng công viên khoa học và công nghệ. Như vậy, trong tương lai quận 9 sẽ có thêm một khu công nghệ cao nữa bên cạnh khu công nghệ cao ở phường Tân Phú.

Vị trí khu công nghệ cao 1 và 2 TPHCM quận 9

Cuối tháng 3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định 430 về điều chỉnh quy hoạch chung cục bộ, quận 9 sẽ có thêm một khu công nghệ cao rộng 166ha. Theo kế hoạch, nếu dự thảo về điều chỉnh quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt sớm thì đến tháng 6/2020. UBND TPHCM sẽ bắt đầu nghiên cứu và xây dựng đồ án quy hoạch cho khu công nghệ cao 2.

Bản đồ vị trí – quy mô diện tích của khu công nghệ cao 2 tphcm

Khu công nghệ cao 2 quận 9 tọa lạc ở phường Long Phước quận 9 với tổng diện tích là 166ha. Hầu hết các mặt của khu công nghệ cao 2 này đều tiếp giáp với sông, rạch như:

          Phía Đông giáp với rạch Bà Nghiêm và rạch Ván

          Phía Tây và phía Bắc giáp với sông Tắc

          Phía Nam giáp với sông Tắc, rạch Bà Nghiêm và rạch Đỏ.

Chính phủ cũng đã phê duyệt cho xây dựng thêm cầu bắc qua sông Tắc để việc kết nối giữa khu công nghệ cao 2 với khu công nghệ cao 1 và đường vành đai 3 trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Vai trò của khu công nghệ cao 2 quận 9

Khu công nghệ cao 2 được gọi với cái tên khác là khu công viên khoa học và công nghệ. Đây là khu vực để nghiên cứu, thực nghiệm, chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn. Đồng thời, khu công nghệ cao 2 phường Long Phước sẽ liên kết và hỗ trợ cho khu công nghệ cao 1 tại phường Tân Phú.

Phối cảnh tổng thể khu công nghệ cao 2 quận 9

Khu công viên khoa học và công nghệ này được kỳ vọng sẽ là nền tảng thúc đẩy cho sự hình thành khu đô thị sáng tạo phía Đông. Trong tương lai khu vực này sẽ đóng vai trò kết nối tri thức bằng công nghệ cao giữa các trường đại học với các viện nghiên cứu, các tập đoàn công ty công nghệ cao. Nhờ đó, một nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo và phát triển, đóng góp vào sự phát triển cho thành phố thời kỳ 4.0.

Thành phố phía Đông với 3 trụ cột chính là khu công nghệ cao 1 và 2 (quận 9), khu trung tâm tài chính Thủ Thiêm (quận 2) và khu ĐHQG TPHCM (quận Thủ Đức), được kỳ vọng là sẽ tạo nên một thành phố phía Đông phát triển, đóng góp 30% GDP cho toàn thành phố mỗi năm. (Nguồn: Thời sự) 

 Như vậy, khu công nghệ cao 2 sẽ sớm được xây dựng ở quận 9 trong thời gian tới. Điều này hứa hẹn sẽ mang tới bước phát triển mới, không chỉ trong khoa học công nghệ mà nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, giáo dục, kinh tế,…

Mời quý A/C tham khảo

Khu đô thị Đông Tăng Long quận 9 – Dự án nhà phố biệt thự tiềm năng nhất quận 9 năm 2020

Hotline: 0963688066

Website: https://dongtanglong.net.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0924727777
Scroll to Top